Ngành gì ra trường nhanh có việc làm, dễ xin thường được các bạn trẻ đưa ra và tìm lời giải đáp. Tuy nhiên ở mỗi giai đoạn khác nhau những ngành nghề dễ xin việc cũng có sự khác biệt. Vậy trong giai đoạn này nên học gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp điều đó ngay dưới đây.

Nhóm ngành nông lâm ngư

Nông lâm ngư là một trong những nhóm ngành được đánh giá cao. Nó thiên về sự ổn định, không có sự biên chuyển thường xuyên như những nhóm ngành khác. Thời gian vừa qua, ngành nông lâm ngư ít được các thí sinh quan tâm. Nó dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực có kiến thức, kinh nghiệm. Đặc biệt nông lâm ngư được nhà nước đầu tư khiến cơ hội việc làm cao. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về nhóm ngành này, tham khảo thêm tại đây.

Nông lâm ngư được đào tạo nhiều kiến thức khác nhau. Mỗi ngành đều mang lại cho người học những kiến thức chi tiết nhất. Nếu chọn học trường này, nhu cầu có việc làm của bạn rất cao. Bởi theo phân tích cho thấy rằng, nhu cầu lao động tính đến năm 2020 trong lĩnh vực nông lâm ngư thiếu đến 3,2 triệu lao động có kiến thức, được đào tạo chuyên nghiệp.

Ngành điện, điện tử

Điện, điện tử được nhắc đến tiếp theo cho việc làm cao đối với sinh viên khi ra trường. Bởi ngành này chuyên đào tạo sinh viên những kiến thức liên quan đến việc vận hành, sửa chữa, bảo trì và cải tiến nâng cấp hệ thống thiết bị điện tử. Đồng thời tìm cách ứng dụng nó vào đời sống sản xuất. Nhu cầu việc làm liên quan đến ngành điện, điện tử vô cùng lớn. Bạn có thể làm trong các công ty, doanh nghiệp, hoặc nếu có điều kiện về kinh tế cùng kiến thức chắc ra trường bạn có thể tự mở doanh nghiệp hoặc nhận sửa chữa điện, điện tử.

Cơ hội việc làm của ngành điện, điển tử ngày càng cao. Tuy nhiên điểm xét tuyển để vào được ngành này vô cùng thấp. Nó chỉ nằm mức 16 điểm. Do đó không nên bỏ qua ngành này.

Nhóm ngành công nghệ

Đối với ngành công nghệ hiện nay ngày càng được các thí sinh quan tâm. Nó thiên về công nghệ thực phẩm và công nghệ điện tử, công nghệ môi trường. Đối với những ngành này, có hội việc làm vô cùng lớn khi ra trường. Nó giúp các cử nhân, sĩ tử có thêm cho mình nhiều lựa chọn. Theo đó đối với sinh viên theo ngành công nghệ thực phẩm, khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như chế tạo nguyên liệu mới trong dược, hóa phẩm, kiểm tra và vận hành dây chuyền công nghệ sản xuất, hay thiết kế chế tạo thiết bị công nghệ… Đối với công nghệ môi trường, sau khi học xong, sinh viên ra trường có thể thực hiện những công việc liên quan đến thiết kế, thi công hệ thống cấp thoát nước; xử lý nước thải; đồng thời dự báo những vấn đề đang xảy ra để có được các biện pháp xử lý, khắc phục và phòng tránh sự xâm nhập của những tác nhân gây hại cho môi trường.

Đối với những nhóm nghề kể trên thường mang đến cho sinh viên khi ra trường cơ hội nghề nghiệp cao. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về bất cứ ngành nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn trong cơ hội nghề nghiệp của mình.