Nhắc đến dòng bơm chữa cháy được sử dụng nhiều trong hiện nay không thể không kể đến sản phẩm đến từ thương hiệu Pentax. Tuy nhiên, do môi trường làm việc, khí hậu cùng một số tác nhân gây hại khác khiến sản phẩm này xuất hiện những hư hỏng, ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của thiết bị. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng là một trong những phương pháp được đưa ra nhằm hạn chế tối đa hư hỏng gặp phải cho thiết bị.

Nếu chưa biết bảo dưỡng bơm chữa cháy như thế nào đạt hiệu quả cao, hãy cùng điểm qua quy trình thực hiện ngay dưới đây.

Cách ly

Khi muốn thực hiện bảo dưỡng bơm chữa cháy Pentax đầu tiên cần thực hiện bước cách ly. Nghĩa là bạn tháo dỡ toàn bộ máy bơm chữa cháy ra khỏi trạm bơm. Không khó để thực hiện điều đó, bởi bạn chỉ cần thực hiện cắt nguồn điện dây tiếp đất, động lực của động cơ máy bơm. Tiếp đó cần chặn các van khóa của máy bơm. Như vậy đã hoàn tất xong bước thứ nhất trong bảo dưỡng máy bơm chữa cháy.

Tháo dỡ

Sau khi đã đảm bảo an toàn khi tiếp xúc máy bơm, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo. Bạn cần tháo gỡ khớp nối buồng bơm và động cơ. Nếu không thể thực hiện được điều này hãy liên kết với bộ phận cơ khí. Thực hiện đánh dấu thứ tự cực đầu đấu dây động cơ máy bơm cùng cáp đấu. Tiếp đến tháo dỡ buồng bơm. Cần chú ý đến bộ phận này, bởi nó thường trơn trượt gây hư hỏng. Sau cùng tháo dỡ động cơ. Không khó để thực hiện điều này. Do đó bạn có thể tự mình thực hiện. Nhưng cần cẩn thận để đạt được hiệu quả cao nhất.

Kiểm tra hư hỏng

Kiểm tra hư hỏng là một trong những bước vô cùng quan trọng. Do đó bạn cần chú ý thực hiện chi tiết từng bước như sau.

  1. Kiểm tra độ nhờ đảm bảo đủ số lượng và chất lượng chưa.
  2. Kiểm tra buồng bơm và vệ sinh nó. Với những sản phẩm bị ăn mòn quá nên thay.
  3. Kiểm tra thông số đường kính cách sau đó vệ sinh thật sạch.
  4. Động cơ điện không thể bỏ qua. Do đó chú ý kiểm tra kỹ bối dây stator, nêm chèn, dây buộc cuộn dây và quạt gió. Nếu thấy xuất hiện bất cứ điều gì bất thường cần bảo dưỡng thay thế lại. Hạn chế tối đa trường hợp nhiễm điện gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Xử lý, khắc phục hư hỏng

Khi đã phát hiện ra những hư hỏng cần tìm cách khắc phục để đảm bảo an toàn nhất. Nếu cần nên thay bộ phớt cơ khí. Đối với vòng bi nên dùng xăng, dầu rửa sạch, hạn chế để nước, bụi bám vào khiến độ ma sát  tăng cao. Đối với vòng bi đã bị ăn mòn nên thay thế vòng bi mới. Tiếp tục đo trị số điện trở của cuộn dây, nếu chưa đạt cần khắc phục để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau khi đã hoàn thành các bước kiếm tra, bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Pentax, hãy lắp ráp lại theo đúng vị trí như bạn đầu. Tiếp đến cần khởi động lại thử nghiệm để đảm bảo độ chắc chắn, an toàn nhất.

Với bài viết trên http://maybomnuocchinhhang.vn/chi-tiet/bao-gia-may-bom-chua-chay-ebara-moi-nhat-tai-tphcm-254.html đã giúp bạn nắm bắt thêm những thông tin chi tiết về cách bảo dưỡng. Nếu cần nắm bắt thêm thông tin gì về sản phẩm này, hãy liên hệ ngay Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành để được tư vấn.